จัททร์-เสาร์ 
Tel.02-4207634 , 02-4205613
085-8051410 , 083-0386747 , 083-0206437 , 0863165814

Online  083-8021101 

UNICORN GROUP
www.unicorn-skyhigh.com

Line ID : unicornunion
คลิกเพื่อชำระเงิน
Payment
โรงงานผลิตสินค้าคุณภาพ มาตรฐาน ครบวงจร วัสดุ เครื่องมือ บริการติดตั้ง ตัด เซาะ พับ ดัด ฉลุ

   

 

สั่งผลิตสีตามชาร์ต5-10 วันได้สินค้า สั่งความยาวแผ่นได้ตามต้องการ ไม่มีขั้นต่ำ

  
  
 

คลิ๊กเลยเพื่อเลือกสี

           

            ข้าพเข้าขอกล่าวถึงแผ่นอลูมิเนียมคอมโพสิต มีเรียกไปหลากหลายดังนี้  แผ่นอลูมิเนียมคอมโพสิท บ้างเรียก อลูคาร์บอนหรือเรียกสั้นๆว่า
คอมโพสิตบ้างก็เรียก คอมโพสิท  ซึ่งอันที่จริงไม่ต่างกันเลย  แต่วัสดุตัวนี้จะมีข้อแตกต่างในแต่ละยี่ห้อหรือที่มาดังต่อไปนี้  แหล่งที่มาหริที่ผลิต
ขนาดมาตรฐานของแต่ละที่  การลงสีความเรียบสวยงามของสี  ระบบเคลือบสี  ความหนาของอัลลอย  ไส้ประเภทไหน คุณสมบัติเหล่านี้สำคัณมากในการสรรหาและเลือกใช้ให้เหมาะสมทั้งราคาและคุณภาพ  ตามแต่ท่านต้องการ  ที่นี้ขึ้นอยู่กับความพึงพอใจของท่านลูกค้าแต่ข้าเจ้าจะบรรยายข้อมูลให้ื่านทราบต่อดังนี้   วัสดุวิศวกรรมเอนกประสงค์เพื่องานสถาปัตยกรรม งานตกแต่งภายใน ตลอดจนงานสร้างสรรค์ทุกชนิด ที่ต้องการความสวยงามคงทนทาน นานนับ20ปี แผ่นอลูมิเนียมคอมโพสิท เป็นวัสดุประเภทหนึ่งที่ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อให้เป็นวัสดุที่มีคุณภาพสูง โดยการนำคุณสมบัติของวัสดุต่างชนิดมาประกอบเข้าด้วยกัน เพื่อให้ได้วัสดุชนิดใหม่ ที่มีน้ำหนักเบา แต่มีความแกร่งของผิวมาเพียงพอที่จะนำมาใช้ภายนอกอาคาร ซึ่งต้องทนรับสภาวะ อากาศทุกประเภท ทั้งหนาว ร้อน หรือ แม้แต่กระทั่งน้ำฝน รวมทั้งหมอกควันต่าง ๆ ซึ่งมีสภาพความเป็นกรดด่าง หรือ ความชื้น ที่แตกต่างกันไปแต่ละฤดูการ โดยที่พื้นผิวยังคงความสวยงามได้อย่างยาวนานนับสิบปี 
และ สามารถดัดโค้งขึ้นรูปได้ง่าย 

แผ่นอลูมิเนียมคอมโพสิต


            
อลูมิเนียมคอมโพสิต  คุณภาพสูง ที่ได้รับการทดสอบและรับรองมาตรฐานอย่างมากมายโดยมีให้ลูกค้าเลือกถึง 2 ชนิด ได้แก่
 PVDF อลูมิเนียมคอมโพสิตคุณภาพสูง ชนิดมาตรฐาน วัสดุแกนทำจาก polyethylene ปิดผิวด้วยแผ่นอลูมิเนียม เคลือบสีคุณภาพสูงจาก Becker Industries
PE อลูมิเนียมคอมโพสิต ชนิดมาตรฐานเคลือบสีด้วยระบบ Multi layer polyester คุณภาพสูง ปิดผิวด้วยฟิลม์ป้องกันรอยขีดข่วน
เพื่อให้สามารถตอบสนองลูกค้าได้ตรงตามความต้องการ ลูกค้าจึงสามารถเลือกเพิ่ม option ของคุณสมบัติให้แก่ Alumetal ทั้ง 2 ชนิดได้อีก ได้แก่ 
1.ทำให้อลูมิเนียมคอมโพสิตคุณภาพสูงสามารถทนไฟได้
2.ทำให้อลูมิเนียมคอมโพสิตคุณภาพสูงสามารถทำความสะอาดตัวเองได้ โดยการเคลือบสีด้วยระบบ NANO

อลูมิเนียมคอมโพสิตอเป็นพระเอกของวงการสถาปนิกในการออกแบบ - ปรับปรุงโครงสร้างอาคารขนาดใหญ่ และอาคารสำนักงาน รวมถึงงานระบบสาธารณูปโภคต่างๆ รวมทั้งตึกแถว ออฟฟิศที่มีขนาดเล็กในปัจจุบันก็นิยมนำวัสดุดังกล่าวมาใช้ในการตกแต่งอีกด้วย แผ่นอลูมิเนียมคอมโพสิท มีลักษณะโครงสร้างทั่วไปประกอบด้วยแผ่นอลูมิเนียม 2 แผ่น ประกบกับแกนกลางที่ใช้วัสดุประเภทพลาสติก 
แผ่นอลูมิเนียมคอมโพสิต (Aluminium Composite Panel)
วัสดุวิศวกรรมเอนกประสงค์เพื่องานสถาปัตยกรรม งานตกแต่งภายใน ตลอดจนงานสร้างสรรค์ทุกชนิด ที่ต้องการความสวยงามคงทนทาน นานนับสิบปี
อลูมิเนียมคอมโพสิท เป็นวัสดุประเภทหนึ่งที่ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อให้เป็นวัสดุที่มีคุณภาพสูง โดยการนำคุณสมบัติของวัสดุต่างชนิดมาประกอบเข้าด้วยกัน เพื่อให้ได้วัสดุชนิดใหม่ ที่มีน้ำหนักเบา แต่มีความแกร่งของผิวมาเพียงพอที่จะนำมาใช้ภายนอกอาคาร ซึ่งต้องทนรับสภาวะ อากาศทุกประเภท ทั้งหนาว ร้อน หรือ แม้แต่กระทั่งน้ำฝน รวมทั้งหมอกควันต่าง ๆ ซึ่งมีสภาพความเป็นกรดด่าง หรือ ความชื้น ที่แตกต่างกันไปแต่ละฤดูการ โดยที่พื้นผิวยังคงความสวยงามได้อย่างยาวนานนับสิบปี  และ สามารถดัดโค้งขึ้นรูปได้ง่าย

ลักษณะการใช้งาน
 1งานตกแต่งอาคารภายนอกเช่น ผนังตัวอาคาร กันสาดหน้าอาคาร หลังคา ป้ายโฆษณา ซุ่มทางเข้าหมู่บ้าน ป้อม ศาลาที่พัก ป้ายรถเมย์ ฯลฯ
 2งานตกแต่งภายใน เช่น หุ้มเสา หุ้มคาน และตกแต่งฝ้าเพดาน ห้องน้ำ ห้องคาราโอเกะ ก้นสำนักงาน ฯลฯ
3งานตกแต่งอาคารเก่าให้โดดเด่นทันสมัย ในระยะเวลาอันสั้น 
4ใช้ในงานผนังอิฐมวลเบา ผนังกั้นห้อง ผนังกั้นระเบียง 
5งานสำหรับใช้เป็นงานวัสดุงานอุตสาหกรรม ห้องทดลอง ห้องเก็บเคมี ห้องเครื่องจักร

คุณสมบัติแผ่นอลูมิเนียมคอมโพสิต

 1. แข็งแรง ทนทานต่อทุกสภาพอากาศ แต่มีน้ำหนักเบาเมื่อเทียบกับวัสดุอื่น
2. ติดตั้งง่ายด้วยเครื่องมือทั่วไป ประหยัดเวลาในการทำงานช่วยลดต้นทุนในการก่อสร้าง
3. สามารถดัดโค้ง ขึ้นรูปได้ เพราะสีมีความยืดหยุ่นสูง
4. วัสดุดูเหมือนใหม่ตลอดเวลา สีไม่ซีดง่าย สีไม่แตกเมื่อถูกดัดให้โค้งงอ
5. เป็นวัสดุกันน้ำ ยืดหยุ่นตัวได้สูง ต้านทานแรงกระแทกได้ดี
6. มีคุณสมบัติเป็นฉนวนกันความร้อน ช่วยลดค่าไฟฟ้าของอาคารทุกขนาดได้ในระดับที่ดี
7. มีคุณสมบัติเป็นฉนวนกันเสียง ลดการผ่านของเสียงลงได้ถึง 26 เดซิเบล ซึ่งสูงกว่ามาตรฐานทั่วไปถึง 2 เท่ารวมถึงความสามารถในการ
|สะท้อนเสียง และลดแรงสั่นสะเทือนได้สูงกว่ามาตรฐานที่กำหนด
8. พื้นผิวเรียบ เนียน สวย หลากหลายสีสันให้เลือกใช้โดยมีสีมาตรฐานถึง 36 สี และสามรถจัดทำสีได้ตามความต้องการ
9. สามารถใช้เครื่องมือช่างที่ใช้อยู่ทั่วไปในการติดตั้ง
10. ไม่เก็บความชื้น ไม่เกิดเชื้อรา ไม่เป็นสนิม และยากต่อการเกิดรอยขีดข่วน
11. ช่วยรักษาสิ่งแวดล้อม ไม่ก่อให้เกิดมลภาวะ สามารถนำกลับมาใช้ใหม่
12. ดูแลรักษาและทำความสะอาดง่าย
13.สีมีความมันวาวพิเศษ เคลือบด้วยเรซินที่ดีที่สุด Gloss 80% ซึ่งยากต่อการเกิดรอยขีดข่วน

 

แผ่นอลูมิเนียมคอมโพสิต ราคาถูก


แผ่นอลูมิเนียมคอมโพสิต

อลูมิเนียมคอมโพสิท Unicorn เป็นแผ่นอลูมิเนียมที่เคลือบสีทั้งสองด้าน โดยมีพลาสติกชนิดพิเศษ เป็นแกนกลางยึดแผ่นอลูมิเนียมไว้ผ่านการผลิตและเคลือบสีด้วยระบบอันทันสมัย ได้มาตรฐาน(PVDF) ควบคุมด้วยระบบคอมพิวเตอร์ และได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO 9001: 2000 ทำให้แผ่นอลูมิเนียมมีความเรียบ ไม่โก่งงอ ไม่เป็นคลื่น มีสีเรียบสวยสม่ำเสมอทั้งแผ่น รับประกัน 10-15 ปี

เป็นวัสดุประเภทหนึ่งที่ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อให้เป็นวัสดุที่มีคุณภาพสูง โดยการนำคุณสมบัติ
ของวัสดุต่างชนิดมาประกอบเข้าด้วยกัน เพื่อให้ได้วัสดุชนิดใหม่ ที่มีน้ำหนักเบา แต่มีความแกร่งของผิวมาเพียงพอที่จะนำมาใช้ภายนอกอาคาร ซึ่งต้องทนรับสภาวะ อากาศทุกประเภท ทั้งหนาว ร้อน หรือ แม้แต่กระทั่งน้ำฝน รวมทั้งหมอกควันต่าง ๆ ซึ่งมีสภาพความเป็นกรดด่าง หรือ ความชื้น ที่แตกต่างกันไปแต่ละฤดูการ โดยที่พื้นผิวยังคงความสวยงามได้อย่างยาวนานนับ20ปี และ สามารถดัดโค้งขึ้นรูปได้ง่าย คุณภาพสีมีความยืดหนุ่นได้ดี

มาตรฐานหรือลักษณะผลิตภัณฑ์

ความหนา : 2 - 6 มม,
ความหนามาตรฐานที่แนะนำ : 3,4 มม.
ความกว้าง :1,000 - 1,575 มม.
ความกว้างมาตรฐานที่แนะนำ :1,220, 1,250 และ 1,500 มม.
ความยาว : สั่งผลิตความยาวสูงสุด 6,000 มม.
ความยาวมาตรฐานที่แนะนำ : 2,440, 3,200 และ 4,050 มม.

ขั้นตอนมาตรฐานในการสั่งผลิตสีตามต้องการ

1. ตัวอย่างสีที่ถูกเคลือบบนวัสดุหรือผิวโลหะ เพื่อใช้เป็นตัวอย่างสีอ้างอิง (หากตัวอย่างเป็นสีที่เคลือบบนผิวโลหะ จะใกล้เคียงในการผสมสีมากกว่าตัวอย่างบนวัสดุชนิดอื่น)

2. ตัวอย่างสีมาตรฐานที่ผสมเสร็จ จะถูกดำเนินการแล้วเสร็จและส่งกลับมาภายใน 7-10 วันกรณีเป็นสีพิเศษอื่นๆ

3. ตัวอย่างสีที่ผสมขึ้น จะถูกสั่งผลิตเพื่อจำหน่ายต่อเมื่อได้รับเอกสารยืนยัน อนุมัติสีที่ถูกต้องจากลูกค้าเท่านั้น

หมายเหตุ
•สินค้าที่ผลิตต่างล๊อต อาจมีความคลาดเคลื่อนของสีอยู่บ้าง ดังนั้นเพื่อป้องกันและหลีกเลี่ยงเหตุดังกล่าวจึงสมควรคำนวณ(+เผื่อ % สูญเสีย) และสั่งซื้อจำนวนทั้งหมดในล๊อตการผลิตครั้งเดียวกัน
•การติดตั้งสมควรติดตั้งไปในทิศทางเดียวกัน เพื่อป้องกันความแตกต่างของสีจากแสงสะท้อนและมุมมอง
ผิวแผ่นอลูมินั่ม
อลูมินั่มอัลลอยด์ที่มีความแข็งแรงสูง

ชั้นแกนกลาง พลาสติกโพลีเอ็ธทีลีนชนิดปลอดสารพิษและความหนาแน่นต่ำ

ผิวเคลือบ สีประเภท Polyester / PVDF /สีคุณสมบัติพิเศษ Nanometer /สีคุณสมบัติพิเศษลูมิฟลอน เบสด์ ฟลูโรคาร์บอน FR

PE ( Polyester Coating )
สีเคลือบพีอี(โพลีเอสเตอร์) : สีโพลีเมอร์คุณภาพสูง สามารถทนทานต่อรังสียูวี ด้วยโครงสร้างโมเลกุลขนาดเล็กของเม็ดสี ทำให้ผิวเคลือบที่ได้มีสีสันสดใส ผิวที่เรียบเนียน สามารถผลิตได้ทั้งสีด้านและสีเงา สีเคลือบโพลีเอสเตอร์ถูกออกแบบมาให้เหมาะสมกับการตกแต่งภายในและงานป้ายโฆษณา ดังนั้นจึงสามารถรองรับการใช้งานร่วมกับงานพิมพ์ สินค้ารับประกัน 10 ปี

PVDF Aluminum Composite Panel (แผ่นอลูมิเนียมคอมโพสิท เคลือบพีวีดีเอฟ)
เป็นนวัตกรรมการเคลือบสีที่ดีที่สุดระบบหนึ่งของอุตสาหกรรมเคลือบสีลงบนผิวโลหะและอโลหะ KYNAR 500® PVDF or HYLAR 5000® PVDF ด้วยองค์ประกอบทางเคมีของ PVDF ทำให้การเคลือบสีระบบนี้สามารถทนต่อทุกสภาวะดินฟ้าอากาศ ทนแดนโดยเฉพาะรังสี UV ที่ค่อนข้างแรงในประเทศไทย ทนฝนกรด ทดด่างอ่อน ทนรอยขีดข่วนได้ดีกว่าระบบอื่นๆ เมื่อใช้งานเป็นระยะเวลามากกว่า 10 ปี สีจะซีดหรือร่อนน้อยมาก ทำให้ PVDF เหมาะสำหรับการใช้งานภายนอก และยิ่งนำไปใช้ภายในอาคาร อายุการใช้งานจะยือไปเป็น 15-20 เลยทีเดียว

PVDF COATING
สีเคลือบพีวีดีเอฟ (ฟลูออรีน คาร์บอน) : ได้จากกระบวนการเคลือบสีด้วย ฟลูออรีน คาร์บอน เรซิน เม็ดสี ร่วมกับสารละลายประกอบ แล้วผ่านขั้นตอนการอบด้วยอุณหภูมิสูง เกิดเป็นชั้นฟิล์มเคลือบผิวที่ทนทานต่อสภาพอากาศ นอกจากสีเคลือบพีวีดีเอฟ มาตรฐาน ยังมีสีเคลือบ นาโนพีวีดีเอฟด้วย

A. พีวีดีเอฟ มาตรฐาน (Traditional PVDF)
การเคลือบสีพีวีดีเอฟ ตามมาตรฐาน KYNAR500 ไม่น้อยกว่า 2-3 ครั้ง ก่อให้เกิดคุณสมบัติเด่นในด้านการต้านทานกรด-ด่าง สภาวะแวดล้อมที่เป็นพิษ จึงเหมาะกับการใช้งานภายนอก สินค้ารับประกัน 15 ปี (ตามเงื่อนไขบริษัทฯ)

B. นาโน พีวีดีเอฟ (Nanometer PVDF) ด้วยชิ้นผิวเคลือบนาโน (Clear Coated nanometer element) ให้คุณสมบัติพิเศษที่เหนือกว่า พีวีดีเอฟ มาตรฐาน สามารถปกป้องผิวเคลือบจากสภาวะแวดล้อมที่เป็นพิษ และอีกหนึ่งคุณสมบัติเด่นคือ ชั้นเคลือบผิวนาโนนี้ ยังสามารถทำความสะอาดตนเองได้ด้วยการชะล้างของฝนจากธรรมชาติ

FIRE RETARDANT (FR)

fr -ACM ประกอบขึ้นจากชั้นวัสดุที่มีไส้กลางอยู่ภายใน และมีแผ่นอลูมิเนียมประกบอยู่ด้านนอก วัสดุไส้กลางเป็นสารประกอบที่ไม่ติดไฟโดยมีส่วนประกอบของแร่ทนไฟ อลูมิเนียม ไฮดรอกไซด์ 70% จึงเป็นวัสดุที่ให้ความปลอดภัยสูงเมื่อเกิดเพลิงไหม้ ผิวนอกประกบด้วยแผ่นอะลูมิเนียมเกรด 3105 H14 ความหนา 0.5 มิลลิเมตร ผิวด้านหน้าถูกเคลือบด้วยระบบสีลูมิฟลอน เบสด์ ฟลูโรคาร์บอนที่มีสมรรถภาพสูง ส่วนผิวด้านหลังมีการเคลือบสีโพลีเอสเตอร์เพื่อรองรับการใช้งานและป้องกันการสึกกร่อนจากสนิมของโครงคร่าว และอัลคาไลน์จากซีเมนต์ นอกจากนี้ผิวภายในระหว่างชั้นอลูมิเนียมและไส้กลางยังเคลือบด้วยสารป้องกันการกัดกร่อนเพื่อป้องกันการแยกจากกันของอลูมิเนียมและไส้กลาง

 

WATCH VIDEO ONLINE
เซาะร่องแผ่นอลูมิเนียมคอมโพสิท (ACP Grooving)


WATCH VIDEO ONLINE
ดัดโค้งแผ่นอลูมิเนียมคอมโพสิท (ACP Bending)